新2备用网址www.hg108.vip)是一个开放新2网址即时比分、新2网址代理最新登录线路、新2网址会员最新登录线路、新2网址代理APP下载、新2网址会员APP下载、新2网址线路APP下载、新2网址电脑版下载、新2网址手机版下载的新2新现金网平台。新2网址登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠体育APP开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

Kiểm tra việc chi sai  

Theo đó, liên quan đến Kết luận thanh tra số 96/KL-TTr của Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) về việc đề nghị thu hồi gần 100 tỉ đồng chi sai cho người có công tại tỉnh Thanh Hóa, mới đây, Sở LĐTBXH tỉnh đã có báo cáo đến Thanh tra Bộ LĐTBXH.

Nằm trong diện bị cắt và truy thu số tiền hưởng chế độ chất độc hóa học, chị Mạch Thị Thiết (29 tuổi, ở xã Công Liêm, huyện Nông Cống) gần như không có tiền trả, bởi nhà chị thuộc diện hoàn cảnh và nghèo nhất xã. Ảnh: Quách Du 

Theo Sở LĐTBXH Thanh Hóa, ngay sau khi Thanh tra Bộ LĐTBXH ban hành kết luận thanh tra về việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành, đơn vị có liên quan và UBND cấp huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ để triển khai thực nghiêm túc các kiến nghị đã nêu tại kết luận, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót.

Ngoài ra, yêu cầu UBND cấp huyện trên cơ sở các quyết định đình chỉ, thu hồi trợ cấp của Sở LĐTBXH Thanh Hóa đã ban hành, để tiến hành thực hiện việc thu hồi dứt điểm các khoản trợ cấp chi sai cho đối tượng, nộp trả ngân sách Nhà nước theo quy định.

Riêng Sở LĐTBXH Thanh Hóa, sau khi có kết luận của Thanh tra Bộ LĐTBXH, đơn vị đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh và thông báo tạm dừng chi trả trợ cấp đối với các trường hợp nghi vấn, không đảm bảo điều kiện theo như kết luận của thanh tra bộ chỉ ra.

Qua kiểm tra, xác minh, Sở LĐTBXH Thanh Hóa xác định, đối với 696 trường hợp phải đình chỉ thu hồi (với số tiền 97 tỉ đồng), Sở đã kiểm tra, rà soát thì có 72 trường hợp bị bệnh ung thư, hơn 20 trường hợp đã chết.

Đến nay, Sở LĐTBXH Thanh Hóa đã ban hành quyết định chấm dứt và thu hồi chế độ của 625 trường hợp, với số tiền là gần 82 tỉ đồng.

,

博彩平台网址大全www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台网址大全上博彩平台网址大全登录线路、博彩平台网址大全代理网址更新最快。博彩平台网址大全开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Đối với 781 trường hợp nghi vấn không bị dị dạng, dị tật, hoặc bị nhẹ và có khả năng lao động theo kết luận thanh tra, Sở đã phối hợp với các huyện tiến hành kiểm tra và xác định: Số đối tượng đủ điều kiện tiếp tục hưởng chế độ trợ cấp là 409 trường hợp; số không đủ điều kiện là 196 trường hợp; số vắng mặt chưa đến làm việc là 154 trường hợp; số có đơn xin thôi hưởng là 22 trường hợp. Đến nay, Sở đã ban hành quyết định chấm dứt và thu hồi chế độ của 196 trường hợp và quyết định tạm đình chỉ chế độ của 154 trường hợp vắng mặt.

Đối với 579 trường hợp phải bổ sung giấy tờ, tính đến tháng 11.2022, đã có 122 trường hợp bổ sung giấy tờ chứng minh đã công tác, chiến đấu tại vùng quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học đảm bảo theo quy định.

Khó thu hồi

Theo Sở LĐTBXH Thanh Hóa, việc thu hồi số tiền hưởng sai nộp ngân sách Nhà nước, tính đến ngày 14.11, mới thu hồi được 2 trường hợp, với số tiền hơn 140 triệu đồng (1 trường hợp ở huyện Bá Thước hơn 31 triệu đồng và 1 trường hợp ở huyện Quan Sơn hơn 109 triệu đồng).

Ông Đỗ Gia Hùng (52 tuổi, ở thôn Cung Điền, xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống) cho biết, khi nhận được thông báo bị cắt và phải trả lại số tiền hơn 133 triệu đồng đã hưởng chế độ chất độc hóa học từ trước tới nay, ông đã bật khóc vì nhà nghèo, không có tiền trả. Ảnh: Quách Du

Còn lại, đa phần đến nay chưa thu hồi được số tiền hưởng sai của các đối tượng với lý do: Một số đối tượng thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo; một số đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo; một số đối tượng không có nguồn thu. Vì vậy chưa thu hồi được.

Về công tác tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân có liên quan để xảy ra các thiếu sót trên, đến nay, Sở LĐTBXH Thanh Hóa có 3 phòng chuyên môn và 10 cá nhân có liên quan đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc. 26/27 Phòng LĐTBXH cấp huyện, 187/559 UBND các xã, phường, thị trấn và 145 cá nhân có liên quan cũng đã thực hiện kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đối với các cá nhân nguyên là lãnh đạo sở, UBND huyện; phòng LĐTBXH huyện; lãnh đạo và nhân viên Trung tâm Y tế huyện; cán bộ, công chức thuộc hội đồng chính sách xã qua các thời kỳ (giai đoạn 2000 - 2018) có liên quan đến công tác xét duyệt, xác nhận hồ sơ và quản lý đối tượng, hiện hầu hết đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác, một số đã từ trần nên không thực hiện kiểm điểm.

,

三公最明智的打法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:新2备用网址(www.hg108.vip):Vụ gần 100 tỉ đồng chi sai cho người có công: Khó thu hồi tiền
发布评论

分享到:

欧博Allbet(www.allbet8.vip):Vehicle sales down 42% on chip shortage
1 条回复
  1. 足球贴士网(www.hgbbs.vip)
    足球贴士网(www.hgbbs.vip)
    (2022-12-01 00:47:04) 1#

    Maximum limit有创意无槽点,荐

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。